.

2005/Oct/25

วันก่อนโน้น ไปเดินร้านหนังสือ Kinokuniya ใกล้ๆ สถานีฯ ตามปกติ หลังจากไม่ได้ไปมานาน แล้วสายตาก็เหลือบไปเห็นอะไรบางอย่างบนชั้นการ์ตูน เห็นแล้วก็กรี๊ดในใจพร้อมกับหยิบมาดูทันใดโดยไม่คิดมาก

การ์ตูนเรื่องใหม่ของ ฮิคาวะ เคียวโกะ ที่เขียนเรื่องจอมคนแดนฝัน เรื่องใหม่นี้ชื่อเรื่อง "otogimoyouoyanishiki" ขอติดความหมายไว้ก่อน ยังไม่ได้ไปเปิดดิกส์ดูเลย

เปิดเข้าไปดูข้างใน

ถ้าใครเป็นแฟนฮิคาวะ เคียวโกะ คงพอจะจำได้เลือนลางว่าเมื่อประมาณต้นปี (คาดว่าเดือนกุมภาพันธ์นะ ถ้าจำไม่ผิด) มีเรื่องสั้นตอนพิเศษของเขาแถมมากับนิตยสารการ์ตูน LaLa ซึ่งก็เป็นเรื่องนี้นั่นเอง และเรื่องสั้นที่แถมมาก็รวมอยู่ในเล่มนี้ เป็นฉากตอนแรกที่พระเอกพบกับนางเอก (นางเอกยังเด็กอยู่เลย) แล้วเขาก็เริ่มเขียนเรื่องยาว (เรื่องนี้) ลงเป็นประจำในนิตยสารลาลา (เริ่มเมื่อไหร่ไม่รู้ เพราะไม่ได้อ่านนิตยสารการ์ตูนน่ะค่ะ ^^'')

พระเอกค่ะ พระเอก เขาคือพระเอก แบบว่าเท่เหมือนเดิมเลย จากที่เปิดอ่านดูคร่าวๆ (แสกนดูทั้งเล่ม) แล้ว พบว่าเป็นเรื่องแนวแฟนตาซีแต่เกิดในยุคญี่ปุ่นโบราณ นางเอกเป็นพวกมีพรสวรรค์...อืม มองเห็นวิญญาณ และใช้พลังที่มีทำลายล้างมันได้ ในเรื่องเรียกนางเอกว่า "mutsume"ที่แปลว่า "ลูกสาว"พระเอกเป็นคนที่ช่วยสอนนางเอกในเรื่องนี้เมื่อสมัยนางเอกเป็นเด็ก แล้วก็จากไป

ส่วนหน้านี้คนในรูปคาดว่าเป็นอีกภาคหนึ่งของพระเอก เป็นคล้ายวิญญาณ (หรือเปล่าหว่า) อาศัยอยู่ในสิ่งของที่พระเอกให้นางเอกพกติดตัวไว้ นางเอกบอกว่าหน้าเหมือนพระเอก (ตรงไหนเนี่ย) ตอนแรกที่โผล่ออกมา ก็มาช่วยนางเอกปราบปิศาจงูแต่ที่รับไม่ได้ก็คิ้ว...แง๊ ทำไมทำคิ้วแบบนั้น ขัดใจวุ้ย

หลังปก จะเห็นคิ้วชัด ว่าเป็นการโกนคิ้วออก แล้วเอาสีทาแบบพวกสาวๆ ญี่ปุ่นในวังเห็นแล้วขัดใจ >_<

เพิ่งออกมาเล่มเดียวเอง ตัดสินใจอยู่นานว่าจะซื้อดีมั้ย เพราะไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะออกเล่มสองมา และเมื่อไหร่มันจะจบ O_o'' แต่ด้วยความที่หลงรักอิซัค, ดักลาส ก็เลยตัดสินใจซื้อมานอนชื่นชม เพราะไม่รู้ว่าเมื่อไหร่เมืองไทยจะแปล แต่ไม่แน่นะ อาจจะเร็วๆ นี้ เพราะว่าจอมคนแดนฝันเล่มจบออกมาแล้วนี่ อา อยากอ่านภาคภาษาไทยจัง อยากอ่านๆ

* DBS = deep blue sea (ถ่ายมาด้วยกล้องดิจิตอล อาจจะไม่ชัดขอโทษที ^^'')

Comment

Comment:

Tweet


ชอบ อิซัค กะ ดัคลาส เหมือนกันเลยนะ
และผลงานอาจารย์ก้อน่ารักดี เสียแต่ช้าไปหน่อย ลุ้นให้มาพิมพิ์เป็นภาษาไทยจัง
#2 by ying (58.136.93.204) At 2007-08-29 18:13,
โฮะ โฮะ โฮะ จอมคน แบบภาษาไทยเพิ่งจบไป อาจารย์ก็อีกเรื่องนึงแล้วรึนี้
พยายามแปลเข้าก้แล้วกันพวกนักแปลทั้งหลาย ข้าพเจ้าจะได้อ่านบ้าง
ว่าแต่คลังหนังสือที่เดียวกันเลยของเราก็เดินไปดูหนังสือใหม่ที่ kino เหมือนกัน
ส่วนความหมายของเรื่องก็ไม่รู้เหมือนกันยังไม่ชำนาญพอ รู้แล้วบอกด้วยก็แล้วกันเจ้าค่ะ
#1 by Hotaru At 2005-10-25 12:09,