.

2005/Oct/12

ขอเอ่ยถึงหน่อยก็แล้วกัน แม้ว่าจะเชยและช้ากว่าชาวบ้านชาวช่องเขาอ่ะน้า

เพิ่งได้มีโอกาสดูอะนิเมะ สารภาพแบบเขินๆ ว่ายังไม่เคยอ่านการ์ตูน ทั้งๆ ที่ออกมานานแล้ว นานก่อนที่จะมานี่อีก แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่ารอดหูรอดตาขาประจำร้านเช่าการ์ตูนอย่างเราไปได้ไง

ทำไมถึงมาสนใจHxH ก็เพราะบารามอส ฮา มีคนบอกว่าคิรัวเป็นต้นแบบของคิล ก็เลยนะ ได้ฤกษ์ตอนร้านเช่า dvd แถวบ้านมันลดราคาทุกแผ่น 95 เยน ทุกวันที่มีเลข 1 นั่นล่ะ ก็เลยเช่ามาดูตั้งแต่แผ่นแรกเลย นี่ดูไปถึงแผ่นที่ 8 แล้ว (ดูถึงตีสามแน่ะ ไม่เจียมตัวจริงๆ ว่าเป็นช่วงนรกเขียน thesis) เหลือนอนอยู่ที่บ้านอีกสองแผ่น แล้ววันที่ 21 หน้าจะเอามาอีกสิบแผ่น ฮา

ชอบ "กอน"

เป็นตัวเอกที่น่ารักมาก มองโลกในแง่ดี จริงใจ และใส่ใจกับสิ่งรอบด้าน น่ารักนะ ดูแล้วยิ้ม และชอบกับแนวความคิดต่างๆ นานา ที่เขามี เด็กน้อยวัย 12 ที่ความคิดไม่ใช่ 12 ชอบประโยคนี้ที่พูด

"anata...dare"

(ชอบแปลกๆ ไปมั้ย ^^'') ชอบตอนที่ถามคิรัวตอนที่เจอครั้งแรกแล้ว กับตอนที่ไปหาคิรัวที่บ้านแล้วเจอคนเฝ้าประตู (ดูเมื่อคืนลืมชื่อไปแล้ว ความจำสั้น :p) ไม่รู้สิ มันให้ความรู้สึกว่า...มากกว่าแค่ถามว่า "คุณคือใคร"

คิรัว...น่ารักสมกับที่ไปสรรหามาดูจริงๆ

เท่ เย็นชา แต่ดูบ้าบอดีจริงๆ ชอบตอนที่อยู่กับกอน น่ารักดีน่ะ ตาโต หัวตั้งๆ อา...เราไม่โชไปแล้วหรอกนะ ฮา ^^''

คุราปิก้า

ชอบตอนที่ตาเปลี่ยนเป็นสีแดง ชอบตอนโหด น่ารักอ่ะนะ ยิ่งตอนใส่เสื้อแขนกุดอะ กรี๊ด คนอะไร เท่เป็นบ้า น่ารักจริงๆ ชอบจัง

เดโอ-เดโอ

เป็นตาแก่ที่พูดมากจริงๆ แอบคิดว่าถ้าเขามาสอบ hunter คนเดียวนี่จะผ่านมั้ย พูดเยอะมากจนรู้สึกว่า ทำไมมันพูดเยอะอย่างนี้ฟ่ะ ฮา

รู้สึกว่าตัวเองเบี่ยงเบน...เมื่อมาดูแผ่นที่ 7 แล้วพบว่าเพลงตอนจบมันเปลี่ยนเวอร์ชั่นใหม่ (แต่แอบชอบเพลงเก่ามากกว่า kaze no koe) แล้วก็พบว่าคุราปิก้าน่าจะมาเป็นนายเอกของเดโอเดโอจังเลย อยากเขียนฟิกวาย ฮา (ไปซะแล้ว) แต่อยากอ่านมากกว่าอ่ะ มีคนเขียนมั้ยเนี่ยคู่นี้ อยากอ่านๆๆๆๆ เดี๋ยวต้องไปเสาะหา

สงสัยจะวายจะโชไปแล้วล่ะ...แต่ก็สนุกดี ฮา

อะ ถ้าเผื่อมีใครหลงเข้ามา ขอถามประดับความรู้หน่อยนะคะ อะไรคือ "BLACK NOTE" เห็นการ์ตูนเล่มนี้วางอยู่บนชั้นพิเศษในร้านหนังสือ ตัวละครจากเรื่อง Death Note -LxLight (แต่คันจิมันเขียนว่าพระจันทร์นี่นะ) ยังไม่เคยอ่านdeath note เพราะถ้าจำไม่ผิดมันออกตอนเรามานี่ได้แล้วมั้งนะ หน้าปกมัน...ดูวายมากเลย อยากไปหยิบมาเปิดอ่านจริงๆ ถ้าใครรู้ช่วยบอกหน่อยนะคะ (ถ้าเผื่อจะมีใครหลงเข้ามา ^^'') อะ คิดว่าไม่ใช่โดจินชินะคะ เพราะมันวางอยู่ในชั้นร้านหนังสือข้างๆ กับพวกสมุดภาพต่างๆ เลยอ่ะค่ะ อืม...หรือไงจะไปดูอีกที แต่ลายเส้นมันเหมือนของจริงๆ มากๆ เลยนะ


edit @ 2005/10/12 13:24:37

Comment

Comment:

Tweet


เอ่อ....Black note น่าจะเป็นโดจินอ่ะนะ เราไม่ได้อ่าน (ไม่ค่อ่ยนิยมอ่านโดจิน) แต่อ่านDeath note จ้า ชอบมาก เกี่ยวกับสมุดโน้ตของยมฑูตที่เขียนชื่อใครไปแล้วคนที่ถูกเขียนชื่อจะตายน่ะ

พระเอกคือ Light (เขียนด้วยตัวทสึกิ ถูกแล้วจ้าแต่อ่านว่าไลท์ นามสกุลเขาคือ ยางามิ....ใครคิดชื่อกับนามสกุลเนี่ย หึหึ) เป็นคนเก็บเด้ธโน้ตนี่ได้ ส่วน L ก็เป็นนักสืบที่ตามหาตัวจริงของคิระ (คิระมาจากคำว่า Killer ซึ่งทุกคนใช้เรียก คนที่ใช้เดธโน้ตฆ่าคน เนื่องจากไม่มีใครรู้ตัวตนที่แท้จริงของคนที่ใช้เด้ธโน้ต) ตัวไลท์เนี่ยเขาเขียนชื่ออาชญากรลงไปในโน้ต เพื่อล้างโลกให้สะอาด ทั่วโลกเริ่มประจักษ์ว่า ใครสักคนกำลังลงโทษคนชั่วร้ายพวกนั้น (ทุกคนเลยให้ฉายาใครสักคนนั้นว่า คิระ) แต่แล้ว L นักสืบลึกลับก็ออกมาบอกว่า "การกระทำของคิระก็ถือว่าเป็นอาชญากรรม" และนั่นก้เป็นจุดเริ่มต้นของตัวเอก 2 คนที่ต้องไล่ล่า จัดการกับอีกฝ่ายให้ได้ก่อน

แน่นอนว่า คู่นี้ก็โดยจับมาเป็น Y บ่อยเหลือเกิน ก็ตัวละครเด่นๆ ก็มีแค่นี้แหล่ะ แต่ภาค 2 ก็มีเพิ่มมาให้Y ได้อีกหลายคน (เหอๆ) เราเล่าได้คร่าวๆ แค่นี้ล่ะค่ะ

เรื่องฮันเตอร์ฯ เราก็ชอบมาก มีVCD ครบเลย แต่เราชอบเพลงจบที่ 3 (Hotaru) มากกว่านะ แล้วก็ชอบ คุราปิก้า มากๆเลย อิอิ

ว่างๆแวะเข้ามาบล็อคเราบ้างสิคะ เผื่อจะได้คุยเรื่องการ์ตูนกัน ...ถ้าไม่รังเกียจนะคะ แหะๆ
#2 by por-kk At 2005-10-12 12:42,
อาย ก้อ เพิ่ง จา อ่าน
ทั้งๆ ที่ มาน ออก มา จน คน เขียน จา แก่ ตาย แล้ว ( เว่อร์ )
แต่ อ่าน ได้ ไม่ กี่ เล่ม ก้อ วาง อ่า
ไม่ ค่อย ชอบ เท่าหร่าย
( ใคร ชอบ ก็ อย่า มา ด่า เรา นะ )
แต่ ก็ หนุก เดอ่า นะ ^^
#1 by |tO tRy Not At 2005-10-12 11:06,