.

2005/Sep/18

"EVER AFTER - ช่วงเวลาต่อจากนี้ไป" โดย คุณนะโอ

แฟนฟิหวายเรื่องแรกที่อ่าน เป็นจุดเริ่มต้นของการหลงเข้าไปอยู่ในวังวนนิยายจริงๆ เริ่มมาจากเห็นรูปประกอบในบล็อกของคุณ sloth แล้วก็คุยกับเพื่อนว่ารูปสวยดี พอดีเพื่อนตามอ่านเรื่อง Under the Moonlight อยู่ เพื่อนบอกว่าเป็นภาพประกอบของเรื่อง Ever After เราก็เลยตามเข้าไปดู พอเห็นว่าจบแล้วก็เลยตามอ่านตั้งแต่เริ่มแรก อ่านจบด้วยความอิ่มใจ แล้วนับตั้งแต่นั้นก็เริ่มอ่านแฟนฟิกวาย (แฮรี่) มาเรื่อยๆ เริ่มต้นที่รุ่นลูก ก่อนจะมาได้ใจกับรุ่นพ่อ ชอบคู่ ซีเรียส-รีมัส มากๆ เลย

ขออนุญาตเอ่ยถึงความรู้สึกสำหรับแฟนฟิกเรื่องนี้

สนุกมาก...ไม่ได้อ่านนิยายสนุกๆ แบบนี้มานานแล้ว อ่านรวดเดียวจบด้วยอาการเจ็บจี๊ดๆ ในหัวใจ (เพราะอิน) เขียนได้ดีมาก (ดีกว่าหนังสือที่พิมพ์ออกมาตอนนี้หลายเล่ม)สำนวนดี อ่านแล้วไม่ติดขัด พล๊อตดำเนินได้อย่างราบเรียบ ไม่มีสะดุดให้ขัดใจ เขียนได้เห็นภาพ บรรยายได้เหงา...แสดงถึงบรรยากาศเมืองใหญ่ที่โดดเดี่ยวได้ดีมากๆ แม้จะมีพิมพ์ผิดบ้าง แต่ไม่มากเท่าหนังสือที่พิมพ์ขายผ่านสนพ.ใหญ่ๆ บางเล่ม เป็นนักเขียนที่มีฝีมือดีคนหนึ่งจริงๆ ดีจนอยากเห็นมาเขียนนิยายรวมเล่มแบบเป็นเรื่องออริจินัลที่แต่งขึ้นมาเอง

อืม...ไม่มีคำตินะ สำหรับแฟนฟิกเรื่องนี้ มีแต่คำชมที่อยากจะให้ และคำขอบคุณที่เขียนฟิกดีๆ เรื่องนี้มาให้อ่าน

แฮรี่ พอตเตอร์...ให้ความรู้สึกเป็นผู้ใหญ่ที่เติบโตและน่ารักกว่าในฉบับ original มากๆ (อ่านฉบับออริฯ แล้วอยากจะกระโดดตบอยู่หลายตอน โดยเฉพาะเล่มห้า) เขาดูอบอุ่น จริงจัง จริงใจ แถมยังขี้หึง แต่คิดเล็กคิดน้อยมากไปหน่อย เดาว่าที่เสียใจเรื่องรอนแต่งกับเฮอร์ไมโอนี่น่ะ เพราะผิดหวังจากรอนมากกว่าเฮอร์ฯ นะ ^^ ฮา

เดรโก มัลฟอย...ทำลายภาพในฉบับออริฯ ค่อนข้างจะย่อยยับ (แต่ย่อยยับในทางที่ดี ^^) แต่ก็แอบคิดว่าเหมือนฉบับออริฯ อยู่เหมือนกันนะ ในเล่ม 6 (ตอนฉากในห้องน้ำ) ดูเป็นคนที่มีเรื่องกดดันเยอะ มีความเศร้าสร้อยเกาะกินในใจ แต่...ขอบอกว่าหลงรักเดรโกไปแล้วนับตั้งแต่อ่านฟิกเรื่องนี้ ชอบจังเลย น่ารักมากๆๆๆ

พินซ์...ถ้าไม่มีสาวน้อยคนนี้แฮรี่ของเราก็ไม่ได้สมหวังว่ากับเดรกแน่ๆ ชอบตอนเกือบสุดท้ายที่ถาม เดรกถูกแม่มดใจร้ายสาปเหรอ น่ารักดีจัง

ดีใจมากๆ ที่คุณนะโอเปิดขายทางไปรษณีย์ เพราะสั่งไปแล้ว จะได้เอามาอ่านให้เต็มอิ่มอีกครั้ง พร้อมด้วยภาคพิเศษเรื่องราวหลังจากกลับมาลอนดอนแล้ว อยากอ่านเร็วๆ จัง

แถมท้าย...'The Time Before Ever'

เป็นภาคพิเศษที่ยืนยันความคิดของเราที่ว่า...แฮรี่ผิดหวังจากรอน ฮา ชอบมากๆ เลยอ่ะ ภาคพิเศษเรื่องนี้ เศร้า เหงา แต่ก็แฝงความอบอุ่นในความเยือกเย็นของช่วงคริสต์มาส

ขออนุญาตยกตรงนี้มาเพื่อเก็บความประทับใจ

Let me always be with you
Come let me love you
Come love me again


ป.ล. ได้ฉบับร่วมเล่มมาในมือเมื่อไหร่จะมาเขียนถึงภาคพิเศษในเล่มต่อ ขอบคุณคุณนะโออีกครั้งที่เขียนเรื่องนี้มาให้อ่านกัน

Comment

Comment:

Tweet


Toyting มากระซิบบอกว่ามีคนแอบชม

แหะ แหะ เขินจัง

ส่งหนังสือไปให้ทางไปรษณีย์แล้วนะครับ ขอบคุณที่ติดตามจ้า
#1 by นะโอ (203.146.81.198 /unknown) At 2005-09-26 14:27,